[Đại thần] Chương 05 (p.2)

Chương 05: Lòng tham không đáy (p.2)

Cuối cùng Diệp Hân Mạch vô cùng khó chịu và Lục Thủy Hàn vô cùng thoả mãn ngủ chung lần thứ hai. Buổi sáng, lúc Diệp Hân Mạch đang mơ mơ màng màng thì cảm giác có người đang lay mình: “Này, chìa khóa em để chỗ nào thế?”

“Tự tìm đi …”. Thật là phiền phức, mới sáng sớm đã tìm chìa khóa làm gì, xoay người lại, tiếp tục đi ngủ. Hoàn hảo, tiếng nói đáng ghét kia không còn xuất hiện, ai đó rất khoái trá tiếp tục chơi cờ cùng Chu công.

Trong khi Diệp Hân Mạch tiểu thư của chúng ta ngủ không biết trời trăng gì thì Lục Thủy Hàn tinh thần vô cùng sảng khoái bước vào phòng làm việc, ngay lập tức có người tới thông báo: “Tổng biên Lục, Sam Thụ đại nhân tìm anh.”

Đại gia ta đang rất có hứng thú nha.

Sam Thụ? Tổng biên tập của Lôi Đình sao? Lục Thủy Hàn dừng cười, nghiêng đầu nghĩ ngợi,anh ta tìm mình có việc gì? Thấy người kia còn đang chờ anh đáp lời bèn nhân tiện nói: “Được, tôi biết rồi, cậu ra ngoài đi”.
(Hàn ca cũng là tổng biên tập, nhưng anh ý làm ở mảng tiểu thuyết tình cảm, nhân viên toàn nữ. Còn đồng chí Sam Thụ kia chắc làm ở mảng tiểu thuyết phiêu lưu, hành động gì đó. Thế nên mới suốt ngày đòi bản thảo của bạn Mật Đại.^^)

Thật là kỳ quặc! Anh và người tên Sam Thụ này vốn chẳng có gì liên quan, anh ta có việc gì mà tìm gặp mình? Mặc dù trên danh nghĩa anh cũng là tổng biên tập mảng tiểu thuyết tình cảm, nhưng trên thực tế tầm ảnh hưởng có lẽ còn chưa bằng một phần mười hắn ta. Vì cái gì chứ? Cũng bởi vì Sam Thụ là biên tập riêng của Mật Đại!! Mật Đại là ai ? Là người hiện nay có số lượng fan đông nhất trong số các tác giả của Lôi Đình. Là tác giả có tác phẩm được yêu thích nhất năm vừa qua. Thêm vào đó, thân thế lại vô cùng bí ẩn khiến độc giả càng thêm hứng thú.

Lục Thủy Hàn nghĩ cả nửa ngày cũng không ra lý do đại biên tập Sam Thụ đại danh đỉnh đỉnh lại có việc tìm anh. Thôi không nghĩ nữa, anh đem bản thảo đang loạn xạ trên bàn thu lại cho gọn, đi lên lầu tám.

Vừa mới quẹo vào hang ổ của Sam Thụ đại nhân, ở phòng ngoài nhóm biên tập chính lại câm như hến, giương mắt nhìn anh một cách kỳ lạ. Lục Thủy Hàn bất động thanh sắc đến gần phòng làm việc của tổng biên Sam Thụ, lúc nhìn qua cửa kính thì thấy một thân âu phục màu xám, biểu tình nghiêm túc – Sam Thụ trên tay cầm mảnh vỡ của cái ly bằng sứ, nói gì đó với cô gái đứng trước mặt, mà cô gái đó sau khi nghe xong thì kinh hoàng cúi đầu, khom lưng, mãi đến khi Sam Thụ cau mày khoát tay, cô gái đó liền vội vàng mang theo cây chổi chạy ra ngoài.

“Thật đáng thương a! Lại bị Sam Thụ đại nhân mắng rồi…”

“Này cô không thấy sao, cái ly đó là đồ quý của Sam Thụ đại nhân đó, một ngày lau ba lượt, tôi mỗi lần vào đều phải cẩn thận sợ đụng tới nó. Cô ấy nghĩ sao lại vô ýlàm vỡ chứ …”

“Có cần khoa trương như vậy không? Chỉ là một cái cái ly thôi mà.”

“Tôinghĩ rồi! Nhất định là của bạn gái Sam Thụ đại nhân tặng, nếu không sao lại coi nó như bảo bối thế chứ?”

Đến cửa phòng làm việc của Sam Thụ thì tiếng bàn tán mới thôi không lọt vào tai LụcThủy Hàn. Anh đưa tay gõ cửa.

“Mời vào.”

“Sam Thụ, anh tìm tôi có việc gì không?” Lục Thủy Hàn bước vào, không nhiều lời, trên danh nghĩa chức vụ của anh và Sam Thụ ngang nhau, tuổi anh còn lớn hơn, chịu tới tận nơi tìm đã là nể mặt anh ta lắm rồi đấy.

“Uh! Tổng biên Lục, mời ngồi”. Sam Thụ đầu cũng không ngẩng lên, tiếp tục nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính, nói rất khách khí. “Tổng biên Lục, tôi tìm anh là vì có một việc muốn báo cho anh…”

Thông báo? Ngữ khí này có vẻ bề trên quá nha. Lục Thủy Hàn âm thầm đè nén cảm giác bất mãn, trả lời: “Anh cứ nói.”

“Mật Đại quyết định chuyển sang viết tiểu thuyết tình cảm.” Sam Thụ —— Trần Tự Vịnh vẫn không ngẩng đầu lên, ném ra tin động trời này rồi lại tiếp tục gõ bàn phím.

Ách! Mật Đại quyết định viết tiểu thuyết tình cảm.

Ý? Mật Đại quyết định viết tiểu thuyết tình cảm sao?

A!! Mật Đại quyết định viết tiểu thuyết tình cảm sao??

Lục Thủy Hàn ngây ngốc vài giây, cuối cùng cũng đem tin tức này tiêu hoá hết, sau đó bỗng dưng từ trên ghế nhảy dựng lên. Có khả năng này sao? Mật Đại viết tiểu thuyết tình cảm? Thời cơ của anh đến rồi nha!!!

“Anh nói thật hả?”. Lục Thủy Hàn tiến lên hai bước liền dừng lại, hỏi Trần Tự Vịnh.

Trần Tự Vịnh lần này rốt cục cũng chịu ngẩng đầu, đẩy đẩy kính. “Đây là quyết định của cô ấy.” Nói xong thấy Lục Thủy Hàn còn đứng ì ra đó bèn nhân tiện nói thêm:”Hôm nay gọi anh tới để báo tin này, cũng muốn anh có thời gian chuẩn bị. Biên tập của Mật Đại vẫn là tôi, tôi sẽ phụ trách phần bản thảo và hầu hết các vấn đề, về phần quảng cáo tuyên truyền và ảnh bìa phiền anh phụ trách.”

“OK, tôi biết phải làm thế nào.” Lục Thủy Hàn trong lòng thoáng kích động, Mật Đại tự nhiên lại muốn viết tiểu thuyết tình cảm a!!

“Vậy được rồi, tôi còn đang bận biên tập nốt phần kết cho tác phẩm trước của Mật Đại, những ngày tiếp theo, hi vọng chúng ta hợp tác vui vẻ.” Trần Tự Vịnh lại tiếp tục cắm mặt vào màn hình máy tính.

Lục Thủy Hàn khẽ gật đầu: “Được, tôi về trước, cụ thể thế nào anh có thể gọi điện thoại cho tôi.”

“Đến lúc đó tôi sẽ cho người tới báo cho anh. Chủ yếu là sự kiện này quả thật nằm ngoài dự đoán mọi người, tôi nghĩ nên đích thân báo cho anh thì tốt hơn. Tôi có dự cảm, tác phẩm này của Mật Đại nhất định thu hút nhiều sự chú ý”.

Lục Thủy Hàn nháy nháy mắt, cáo từ rời đi. Về đến phòng làm việc, chuyện đầu tiên là triệu tập đám nhân viên lại, thông báo tin tức, khiến một đám người vốn đã sùng bái Mật Đại, nay càng điên cuồng hơn.

Sau khi yêu cầu mọi người tạm thời giữ bí mật, anh liền phân công công việc, đẩy nhanh tiến độ. Đám nhân viên nữ hí hửng rời đi, Lục Thuỷ Hàn trở lại phòng làm việc, cười không khép được miệng. Anh bây giờ thương trường, tình trường đều rất đắc ý – Tuy rằng chưa thể nói là hoàn hảo nhưng anh là người rất có tính kiên nhẫn, vì thế ai đó nên chờ tiếp chiêu đi!!

Ai đó trong lòng Lục Thủy Hàn vì ngủ rất ngon, đến tận hai giờ chiều mới thèm tỉnh dậy. Đi lại loanh quanh một lúc rồi lại lên mạng chơi game, đào khoáng vật. Tiện thể lượn qua thị trường xem thế nào.

Diệp HânMạch trước giờ luôn không thích giao dịch kiểu này, rất phức tạp và mất thời gian. Về phần cô hiện tại lượn lên đó chính là vì muốn tìm người.

Tìm ai không biết?

Diệp Hân Mạch dạo qua một vòng, không nhìn thấy người mình tìm, liền để đó, mở word ra sáng tác. Chờ đến khi cô quay lại game, kênh [thế giới] lại náo nhiệt.

Lần này, tất nhiên là chẳng liên quan gì tới Diệp Hân Mạch, nhưng cô nàng lại vô cùng có hứng thú. Có lẽ bởi vì nhân vật chính là [Nguyệt Sắc Mông Lung].

[thế giới] Luyến Thiên Tiểu Phong: Nguyệt Sắc Mông Lung, kẻ tiện nhân này chuyên đi trộm ID. Thật đáng chết mà!

[thế giới] Luyến Thiên Hoa Hoa: Thiên Đường bang nếu như là quân tử thì mau lên tiếng đi. Sao cứ im lặng thế, hay chính các người tiếp tay cho ả tiện nhân đó?

[thế giới] Luyến Thiên Sương Mù: Đúng là kẻ không biết xấu hổ, vô cùng khôngbiết xấu hổ, mặt dày mày dạn dám làm chuyện xấu xa này.

Lại là trộm ID! Diệp Hân Mạch cảm rất thấy hứng thú, đẩy bàn phím sang một bên, khuỷu tay chống cằm, chăm chú theo dõi chiến sự trên kênh [thế giới].

[thế giới] Thiên Đường Ghế: Luyến thiên bang các ngươi đừng ngậm máu phun người, không quản được người, lại ở đó mà bắt nạt con gái .

[thế giới] Luyến Thiên Bá Vương: Nguyệt Sắc Mông Lung, ngươi quả nhiên là tiện nhân, một bên dụ dỗ người khác, dụ dỗ xong cư nhiên còn dám ăn trộm ID, chút tiền còm đó có đủ cho ngươi mua mũ không? Có muốn đại gia ta ném cho vài đồng không?

[thế giới] Thiên Đường Xấu Xa: Luyến Thiên bang là đồ rác rưởi, người của chúng ta nói việc đó không liên quan đến nàng, các ngươi ở đây làm loạn cái gì nào.

[thế giới] Danh Tự Tám Chữ: oa oa, thật là náo nhiệt nha! Việc gì, việc gì vậy, nói ta nghe chút coi?

[thế giới] Luyến Thiên Hoa Hoa: Thiên đường bang, các ngươi xem, nữ nhân của bang chủ các ngươi dụ dỗ bang chủ của chúng ta, dụ dỗ không thành lại nói bang chủ chúng ta đùa bỡn nàng ta, cho mượn tài khoản chơi đùa xem như đền bù. Bang chủ của chúng ta lỗ tai có vấn đề nên mới đáp ứng, kết quả thế nào? Nàng ta cư nhiên thừa dịp tết Nguyên Đán bang chủ chúng ta đi du lịch, đem tài khoản của hắn lấy sạch không còn thứ gì!

[thế giới]Thiên đường Ghế: các ngươi đầu óc bị nước vào hả? Hắn ta cho bao nhiêu nữ nhân biết số tài khoản? Các ngươi biết rõ sao? Ánh trăng hai ngày nay đều cùng chúng ta đánh BOSS, lấy đâu ra thời gian đi trộm ID của bang chủ nhà các ngươi chứ?

Aha? Lại dùng chiêu cũ sao? Diệp Hân Mạch khẽ gật đầu, xem ra, [cưỡi lừa tìm tức phụ] không phải người duy nhất bị hại nha!

[thế giới]Luyến Thiên Sương Mù: không thèm nói chuyện cùng mấy kẻ ngu ngốc các ngươi, Thiên Đường bang, các ngươi tốt nhất là đem Nguyệt Sắc Mông Lung giao ra đây, bằng không đại gia ta không khách khí nữa đâu!

[thế giới] Thiên Đường Đêm Tối: ô, tính sao đây, bang chiến thì là thế nào đây?

[thế giới] Luyến Thiên Tiểu Phong: được thôi! Đây là các ngươi nói, bang chiến thì bang chiến! Thiên vũ, hạ chiến thư đi!

[thế giới] Luyến Thiên Bá Vương: lão đại đã hạ chiến thư!

[thế giới] Luyến Thiên Hoa Hoa: lão đại hạ chiến thư!

Hay nha! Có bang chiến sao?!! DiệpHân Mạch chớp mắt, nếu như hai bang này đánh nhau, như vậy mình không phải vừa lúc có thểđục nước béo cò?…

[thế giới] Tiểu Cuồng Cuồng: Luyến Thiên bang các ngươi kiềm chế nha, Thiên Đường bang đêm qua vừa mới thăng cấp bang phái, đánh bọn họ rất khó.

[thế giới] Đại Gia Thượng Hải: kệ họ thôi! Chúng ta xem náo nhiệt nào!

[thế giới] Hiểu Hiểu Hiểu Hiểu: Luyến Thiên bang, nói thật các ngươi đánh không lại chúng ta,ta khuyên ngươi tốt nhất vẫn là đừng tới kẻo lại bẽ mặt.

Diệp Hân Mạch vỗ trán, cô nàng này hình như chập mạch mất rồi. Câu này không phải rõ ràng là khiêu chiến sao?

[thế giới] Luyến Thiên Tiểu Phong: chuyện cười, Luyến Thiên bang xuất thân thế nào? Đánh không lại các ngươi sao?

[thế giới] Danh Tự Tám Chữ: Luyến Thiên bang xuất thân thế nào? Hảo hảo hiếu kỳ nha.

[thế giới] Luyến Thiên Hoa Hoa: Luyến Thiên bang ngày trước là chiến đội B.W, Thiên Đường bang, các ngươi mạnh miệng quá rồi đấy.

[thế giới] Ngạo Thế Anh Hùng: [ icon hoảng sợ ]

[thế giới] Đốt Hương: thật sao, mọi người chính là chiến đội quán quân về kỹ thuật sao. Không đùa đó chứ?

[thế giới] Cô Em Tử Lạt: cái gì mà chiến đội quán quân về kỹ thuật vậy?

[thế giới] Đốt Hương: là hồi công ty phát hàng tổ chức thi đấu, lúc ấy B.W là chiến đội đột nhiên xuất hiện, nhưng nghe nói thi đấu xong liền giải tán.

[thế giới] Thiên đường Đêm Tối: ôi, chúng ta sợ chết mất! Ai biết là thật hay giả, lại còn chiến đội quán quân, có mà là cướp thì có!

[thế giới] Luyến Thiên Tiểu Phong: nếu không phải Thiên Vũ mê muội cuốn sách Toái Thiên Tinh, chúng ta cũng chẳng thèm tới đây làm gì!

Thấy câu này, Diệp Hân Mạch bối rối một chút, hoá ra mình chính là đầu sỏ.

[thế giới] Xuân Sắc Thản Nhiên: mấy vị đại gia bớt tranh cãi đi! Nguyệt Sắc bây giờ không có ở đây, nàng cùng chúng ta thăng cấp suốt đêm nên bị cảm, đã đi bệnh viện rồi, các ngươi dù mắng thế nào cũng không giải quyết được vấn đề đâu!

Xuân Sắc Thản Nhiên nói một câu khiến Diệp Hân Mạch xấu hổ sờ sờ cái mũi, hai bang phái náo loạn cả nửa ngày, đương sự lại không có mặt. Có điều lần này Nguyệt Sắc Mông Lung lại có chứng cứ ngoại phạm , chẳng lẽ đúng là bị oan hay sao?

[thế giới] Luyến Thiên Tinh Quang: ai nói chúng ta là bang trộm cướp? Đứng ra đây.

[thế giới] Luyến Thiên Bá Vương: ngươi mới là trộm cướp, cả nhà ngươi là trộm cướp. Lão đại, Thiên đường bang chúng ta quyết định đi thôi!!

Rất hay, bang chiến xem ra là khó tránh khỏi a! Diệp Hân Mạch híp mắt, mấy người này rảnh rỗi quá, cứ phải làm ầm mĩ lên mới hay.

[thế giới]Thiên đường Tiểu Quang: vậy thì mau hạ chiến thư đi!

[thế giới] Ma Nữ Đầu Bạc: oa oa, lão công mau tới xem, có bang chủ ra mặt kìa!

[thế giới] Ma Sứ Đầu Bạc: lão bà, đây là cái loại thùng rỗng bang chủ, không cần để ý làm gì!Không có [cưỡi lừa] Đại thần, Thiên đường bang không đủ năng lực so sánh đâu.

[thế giới] Bạch Phát Ma Nữ: khó nói lắm! Game này cũng không dựa nhiều vào kỹ thuật, Luyến Thiên bang không phải cũng không xuất sắc lắm sao?

[ hệ thống] Luyến Thiên bang mời Thiên Bường bang tham gia bang chiến.

[ hệ thống] Thiên Đường bang chấp nhận lời mời của Luyến Thiên. Bang chiến chính thức bắt đầu vào 19:00 ngày mai. Thỉnh chư vị có mặt trong khoảng từ 18:30 đến 18:59.

Đã hạ chiến thư rồi, vị bang chủ không lộ diện của Luyến Thiên bang này lá gan thực không nhỏ, không nắm chắc phần thắng mà hắn cũng dám đánh.

[thế giới] Ngạo Thế Cuồng Gia: Ngạo Thế giúp quan sát nha.

[thế giới] Trung A: phốc,không phải khiêu chiến sao? Lại tưởng là 3P.

[thế giới] 3P Rất Tiêu Hồn: kêu ta làm gì?

[thế giới] Trung A:…

Kênh [thế giới] lập tức náo loạn cả lên, Diệp Hân Mạch cảm thấy xem còn chưa đã mắt, liền cúi đầu, dụi dụi mắt rồi lại ngẩng lên nhìn màn hình, bỗng nghe thấy bên ngoài có tiếng động cửa. Chẳng lẽ là con chuột?

Diệp Hân Mạch chớp chớp mắt, ngần ngừ một lúc liền quyết định kệ, không buồn đứng dậy xem xét, tiếp tục xem trò vui —— ai ngờ, cửa sắt loảng xoảng một tiếng, bị đá văng…
—————————————

P/s : vô cùng xin lỗi vì sự chậm trễ này. Ta lười biếng quá. hị hị

11 thoughts on “[Đại thần] Chương 05 (p.2)

 1. Haha, lần đầu tiên mình được tem :)) sung sướng quá, thank nàng ^^
  Đoán là [cưỡi lừa] sư huynh chính là người đá văng cửa đây, hờ hờ!!!
  Chap này đa phần tranh chấp trong game, ít xuất hiện 2 nhân vật chính quá :-s
  Nàng ơi, khi nào mới có chap mới đây, xếp gạch đợi nàng nha!!!! Nhanh nha, đừng lười nữa ^^

 2. huhu, tại sao chứ, mất con tem, chạy đi vơ vét phong bì vậy hị hị
  Hàn ca coi bộ cắm rễ nhà nàng rồi =)), quả lại soái ca siêu cấp mặt dày mà =))))

 3. Pingback: Khi đại thần gặp đại thần – Quỷ Quái Muội | Tiểu Điệp

 4. Pingback: Khi đại thần gặp đại thần – Quỷ Quái Muội | Đông Vũ

 5. Pingback: Khi Đại Thần Gặp Đại Thần | Gú Mập Tròn Xinh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s